Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu xanh lá : Màu xanh lá tượng trưng cho cuộc sống riêng tư, cho sự mới mẻ và tượng trưng cho con trẻ. Màu xanh lá sẽ mang lại cho không gian nội thất nhà bạn sự vui vẻ, hoạt bát và chúng được xem là màu kích thích để trò chuyện.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất (2)

Màu cam :Màu cam làm nóng không gian nội thất, như nguồn năng lượng nhẹ nhàng được tìm thấy trong các tia nắng hoàng hôn. Cam là màu liên quan tới vòng đời của hệ sinh thái, màu sắc của lá mùa thu, biểu tượng của sự kết thúc trong cuộc sống. Cam, cũng như màu đất sét, là sắc màu nguyên thuỷ, nhắc nhở con người nhớ tới cội nguồn của mình.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất (3)

Màu xanh dương: Không gian nội thất trong bức hình được bao quanh bở màu xanh, màu của đá cẩm thạch, của bầu trời, của đại dương. Không gian nội thất xanh dương dễ khiến người ta dễ chịu bởi sự mềm mại của cảm giác chất lỏng, xanh dương là màu sắc tạo ra sự tươi mới trong sáng.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất (4)

Màu trắng :Trắng là màu tượng trưng cho chất khí. Không gian màu trắng tạo sự nhẹ nhàng, bồng bềnh như những đám mây, sự tinh khiết như tuyết, sự vô tư với thiên nhiên. Ngoài làm không gian nội thất của bạn rộng rãi, thoáng đạt, sạch sẽ thì màu trắng cũng là màu sắc hiện diện của sự đau đớn, sự trống trả

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất (5)

Màu đen : Màu đen là màu hiện diện cho sự vĩnh cửu, trung thành. Đó là một sắc màu tạo sự sang trọng, vững chắc, trật tự và rõ ràng

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất (6)

Màu tím :Màu tím mang tới không gian nội thất hoàng gia, nền văn minh cổ đại. Đó là màu sắc của Muse, các nhà tiên tri, là màu sắc của sự thông minh và tâm linh, của sự bướng bỉnh và mạnh mẽ. Tuy nhiên, tím cũng là màu của nỗi buồn và niềm đam mê gắn bó lâu dài như trong ý nghĩa của Kitô giáo, với cái chết và sự sống lại.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất (7)

Vàng yellow : Màu vàng thể hiện “quyền lực tối cao”. Đối với người Ai Cập, là màu sắc của vị thần thống trị mặt trời Ra, xe ngựa của Apollo cũng sắc vàng sáng rực. Vàng là màu sắc của mặt trời, màu của trí thức, của suy nghĩ lạc quan và hạnh phúc. Ở Việt Nam, vàng là màu sắc quen thuộc trong nội, ngoại thất do quan điểm phong thuỷ học cổ kim màu vàng thuộc hành Thổ. Quan điểm này cho rằng người Việt thuộc về phương Nam, phương Nam thuộc hành hoả. Bởi vậy màu được coi là màu hoà hợp với người Việt Nam nói chung.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất (8)

Màu đỏ : Đỏ là màu sắc của sự mạnh mẽ, của tình yêu cháy bỏng cũng như sự nhiệt huyết. Màu đỏ mang lại cho không gian nội thất sự năng động, cảm giác ấm áp, cái “tôi” và cá tính bên trong mỗi người.
 

0