Chính sách nhân sự

Công ty BORAM là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến vật liệu trang trí nội ngoại thất có thương hiệu mạnh trên thị trường Quốc tế. Từ năm 2013, Công ty Boram đã và đang mang đến các sản phẩm chất lượng, uy tín đến thị trường Việt Nam và được công ty TNHH TM – DV HNC Á Châu độc quyền phân phối.

Trong xu thế hội nhập thế giới, Boram càng coi nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá. Chính vì vậy, chính sách nhân sự của Boram được xây dựng với mục đích biến nguồn nhân lực trở thành ưu thế đặc biệt, giữ vai trò quyết định để thực hiện thành công những mục tiêu chiến lược đề ra.

Hiện tại Boram đã có đội ngũ cán bộ quản lý, kiểm soát, điều hành và nhân viên tác nghiệp có trình độ chuyên môn và tính chuyên nghiệp cao, làm việc hiệu quả tại trụ sở chính, chi nhánh, trên khắp cả nước.

Chính sách tuyển dụng và việc làm

Nguyên tắc tuyển dụng của Boram là lựa chọn những ứng viên tốt nhất vào vị trí phù hợp dựa trên phẩm chất, khả năng, thái độ, năng lực, kinh nghiệm của ứng viên, không phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo hay giới tính.

Chính sách việc làm của Boram là tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và bình đẳng để mỗi cá nhân đều có cơ hội cống hiến sức lực và tài năng của mình. Vì vậy, các nghiệp vụ tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm, tiền lương, tiền thưởng…. đã được chuẩn hoá trong chính sách về việc làm trong Quy chế nhân viên.

Chính sách đào tạo và phát triển

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là công tác được ưu tiên hàng đầu của Boram. Mục tiêu là xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên thành thạo về nghiệp vụ, chuẩn mực trong đạo đức kinh doanh, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và nhiệt tình trong công việc.
IV.Chế độ lương và khen thưởng

Chế độ tiền lương và khen thưởng cho nhân viên của Boram gắn liền với kết quả hoạt động kinh doanh và chất lượng công việc của mỗi nhân viên khi thực hiện công việc được giao. Một năm, nhân viên được hưởng tối thiểu 13 tháng lương; ngoài ra nhân viên còn được hưởng thêm lương theo năng suất và mức độ hoàn thành công việc; thưởng cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong năm, thưởng sáng kiến; thưởng trong các dịp lễ tết của Quốc gia …

Chế độ phụ cấp, bảo hiểm xã hội

Nhân viên chính thức của Boram được hưởng trợ cấp xã hội phù hợp với Luật Lao động. Bên cạnh đó, nhân viên Boram còn nhận được các phụ cấp theo chế độ như phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp chuyên môn, v.v…